Cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 | IDPCORP

Trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch viêm phổi cấp Covid-19, trước sự mạnh mẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh của Đảng và Chính Phủ, mỗi một công dân cần thể hiện rõ trách nhiệm của chính bản thân mình. Chung tay hành động từ những điều nhỏ nhất, đó chính là cách thể hiện lòng yêu nước chân thành hơn bao giờ hết trong lúc này:

Những lưu ý cần nhớ để phòng chống dịch Covid-19

Dưới đây là những khuyến cáo cơ bản nhất trong việc phòng chống bệnh lây nhiễm. Dù trong tình huống có dịch hay không có dịch ngoài cộng đồng thì bạn hãy luôn giữ bình tĩnh, không nên quá hoang mang, lo lắng và luôn nhớ áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng bệnh cho mình cũng như cho người thân, cộng đồng.

Cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 | IDPCORP

Đeo khẩu trang khi cần thiết

Khẩu trang là vật dụng thiết yếu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành như hiện nay. Tuy nhiên, việc hoang mang, lo sợ và tích trữ khẩu trang quá nhiều là không cần thiết. Bạn có thể tham khảo những tình huống bắt buộc phải mang khẩu trang y tế dưới đây.

Cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 | IDPCORP

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Thay vì lo lắng về việc khan hiếm về khẩu trang y tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại khẩu trang khác để tự bảo vệ mình. Tuy nhiên cần lưu ý việc đeo khẩu trang phải được đảm bảo thực hiện đúng cách để hạn chế tối đa sự lây lan của virus lên tay hoặc mặt mũi nhé.

Cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 | IDPCORP

Rửa tay để đánh bay dịch bệnh

Một trong những khuyến cáo khác của các chuyên gia dịch tễ để giúp phòng chống dịch bệnh đó là việc rửa tay thường xuyên. Đây sẽ là cách bảo vệ bạn và cộng đồng trước việc lây lan của Covid-19. Và sau đây là những trường hợp bắt buộc bạn cần phải nhớ để rửa tay cẩn thận.

Cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 | IDPCORP

Trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus COVID-19 vẫn đang diễn ra, hãy cùng nhau nâng cao ý thức, nghiêm khắc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo từ bộ Y tế để chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn hơn

 

X
phone